ช่อดอกไม้งานแต่ง มีแบบไหนบ้าง เลือกอย่างไรให้เหมาะสม?

ช่อดอกไม้งานแต่ง อาจเป็นเพียงช่อดอกไม้ทั่วไปสำหรับสาวที่ยังไม่มีโอกาสเข้าเรือนหอ แต่ถ้ากำลังจะกลายมาเป็นเจ้าสาว ช่อดอกไม้ถือเป็นส่วนสำคัญ เพราะจะช่วยขับออร่าของเจ้าสาวให้เฉิดฉายมากขึ้นขณะเดินเข้างาน ฉะนั้น แบบช่อดอกไม้งานแต่งต่อไปนี้ จะช่วยให้บรรดาเจ้าสาวตัดสินใจเลือกช่อดอกไม้ที่เหมาะกับตัวเองได้ง่ายขึ้น

ก่อนซื้อ ช่อดอกไม้งานแต่ง ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง?
งบประมาณ
ถึงแม้ช่อดอกไม้งานแต่งจะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดของงาน ฉะนั้นค่าดอกไม้ไม่ควรเกินงบที่ตั้งไว้ หากมีงบจำกัดควรเลี่ยงดอกไม้นอกฤดูกาลอย่างเด็ดขาด ซึ่งการกำหนดงบประมาณจะช่วยให้ตัดสินใจเลือกช่อดอกไม้ได้ง่ายขึ้น เพราะรู้ว่าควรใช้จ่ายเท่าไหร่
ฤดูกาล
ควรเลือกดอกไม้ตามฤดูกาล เพราะราคาถูกกว่า เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หาได้ง่าย และที่สำคัญช่อดอกไม้แต่งงานจะสวยและทนทานกว่า เพราะไม่ต้องผ่านกระบวนการขนส่งที่อาจใช้เวลานานและทำให้ดอกไม้สูญเสียความสดในตัวเอง หรือเกิดรอยช้ำที่บริเวณกลีบดอก
ชุดแต่งงาน
การกำหนดสไตล์ชุดงานแต่งที่ต้องการ จะช่วยตีวงตัวเลือกดอกไม้ให้แคบลง และช่วยให้ช่างดอกไม้จัดช่อได้ง่าย และเหมาะสมกับชุดมากขึ้น เช่น ชุดแต่งงานสีขาวล้วน และชื่นชอบดอกไม้สีขาว ช่างดอกไม้จะแซมดอกสีอื่นที่เหมาะสม ไม่ให้ช่อกลมกลืนกับชุด จนเป็นอุปสรรคสำหรับช่างภาพ และช่วยดึงความโดดเด่นของช่อดอกไม้งานแต่งออกมา หรือ ชุดแต่งงานแบบอลังการ ช่อดอกไม้ควรเด่นน้อยกว่าชุด เป็นต้น
กลิ่น
ถ้าคุณแพ้กลิ่นดอกไม้ หรือไม่ชื่นชอบดอกไม้ที่มีกลิ่นแรง ควรแจ้งช่างจัดดอกไม้ตั้งแต่ต้น เพื่อให้ช่างเลือกเลี่ยงการจัดช่อดอกไม้งานแต่งด้วยดอกที่มีกลิ่นชัดเจน เช่น ดอกลิลลี่ ดอกการ์ดิเนีย ดอกไลแล็ค และดอกฟรีเซีย เป็นต้น
รูปร่าง
หากคุณเป็นสาวรูปร่างใหญ่ควรเลือกช่อดอกไม้งานแต่งขนาดเล็ก ในขณะที่สาวรูปร่างเล็กควรเลือกช่อดอกไม้ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงน้ำหนักของช่อดอกไม้ด้วยเช่นกัน หากหนักมากเกินไปอาจทำให้การเดินถือระหว่างงานวิวาห์ไม่ใช่เรื่องน่าอภิรมย์สำหรับเจ้าสาวเสียเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากช่อนั้นต้องโยนให้เพื่อนเจ้าสาวคนอื่น ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่ม เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ที่ดี โปรดศึกษา นโยบายสิทธิส่วนบุคคล และการใช้คุกกี้ และกดยินยอม เพื่อยอมรับให้เราจัดเก็บคุกกี้ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่นี่ นโยบายความเป็นส่วนตัว